Sản phẩm SiemensTin Sản Phẩm Bizmatsu

Ứng dụng biến tần Sinamics G180

Ứng dụng biến tần Sinamics G180

G180 Series là biến tần Siemens dòng G180 có khả năng hoạt động ổn định và an toàn, độ hiệu quả cao, giao diện người dùng được chuẩn hóa, tần số đồng hồ được tối ưu hóa, dễ dàng tích hợp vào các giải pháp tự động. Dòng biến tần Sinamics G180 Siemens có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nên được người dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Chi tiết về các ứng dụng của dòng biến tần này được trình bày dưới đây.

1. Thông tin cơ bản về biến tần Sinamics G180 Siemens 
–  Điện áp tiêu chuẩn 00, 500 và 690 V
– Phạm vi đầu ra lên tới 6,6 MW.
– Được thiết kế nhỏ gọn.
– Dữ liệu được truyền qua các hệ thống truyền thông bao gồm PROFIBUS DP, CANopen, Modbus RTU hoặc Modbus TCP
– Có thể tham số hóa phanh DC
– Tối ưu hóa tần số đồng hồ
– Có chức năng “mẫu ngẫu nhiên”

2. Các ứng dụng của biến tần Sinamics G180 Siemens trong thực tế
– Ngành công nghiệp hóa chất
– Công nghiệp chế biến
– Công nghiệp khí đốt và dầu mỏ
– Hệ thống băng tải, đường truyền….
– Ngành nhựa

Ứng dụng biến tần Siemens rộng rãi trong ngành luyện kim cần cẩu, hiệu quả của việc nâng và chuyển đối tượng đã hoàn tất.
Ứng dụng biến tần Siemens trong luyện kim cần cẩu trên cơ sở hệ thống điều khiển điện, dựa trên phân tích sự thiếu hụt của đường móc trượt điều khiển cần cẩu truyền thống, và sau đó đưa ra sự kết hợp lẫn nhau của PLC và phương pháp điều khiển chuyển đổi tần số.

Do môi trường xấu, tiêu thụ năng lượng cao và tỷ lệ thất bại cao, cần cẩu là xu hướng phát triển tất yếu.

Theo đặc điểm và môi trường hoạt động của các doanh nghiệp luyện kim, thiết bị điều khiển được lựa chọn phải có độ tin cậy cao, để thiết bị có thể ổn định và hoạt động.

Một sự kết hợp hợp lý của PLC và biến tần để kiểm soát vấn đề chạy sai lệch trong quá trình làm việc đường dài, hệ thống đảm bảo có độ ổn định và độ tin cậy cao hơn.

3. Mô tả ngắn gọn cấu trúc của phần cứng cần cẩu

 • Trong luyện kim cần cẩu cho môi trường làm việc là xấu, khối lượng công việc lớn và thường xuyên, cần thiết phải chạy trơn tru hiện nay, thường áp dụng bộ chuyển đổi tần số điều khiển vector, cơ chế chạy nâng trên cơ sở môi trường được chọn và yêu cầu sử dụng để lựa chọn bộ chuyển đổi tần số hợp lý.
 • Mạng lưới điều khiển PLC của cần cẩu bao gồm dòng Siemens S7-400 và ET200.
 • Do các chủng tộc khác nhau và phòng điện có khoảng cách dài, để ngăn chặn nhiễu giao tiếp, phải áp dụng mô-đun chuyển đổi OLM của sợi quang kết nối với phòng điện, từ việc sử dụng Profibus để đạt được hiệu quả kết nối với phòng điện.
 • Trung tâm điều khiển PLC thông qua mô-đun I / O để đạt được và truyền tín hiệu ngoại vi.
 • Mục đích của giao tiếp giữa PLC và CMS được thực hiện bằng cách sử dụng thẻ Ethernet trong khung trung tâm. Nếu CMS không được kết nối với hoạt động cần cẩu, nó sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Thêm 2 mô-men xoắn để ngăn ngừa trượt cần cẩu
 • Trong công việc bình thường của cần cẩu, trọng lượng nặng ở giữa không khí vì trọng lượng của yếu tố trong phanh trước hoặc sau khi giải phóng quần áo, dễ dàng ngăn chặn sự suy giảm.

4. Phương pháp móc trượt cần cẩu phòng ngừa truyền thống có hai loại sau:

 • Để kéo dài thời gian mở, khi hướng dẫn nâng được ban hành cho công việc chuyển đổi tần số, thời gian trì hoãn trong một khoảng thời gian sau khi mở phanh phanh, để đảm bảo rằng mô-men xoắn đầu ra biến tần có thể tăng lên mô-men xoắn tải trọng.
 • Loại phương pháp hoạt động này ngay cả khi động cơ ở trong tình huống cắm, nếu thời gian gia hạn đã đặt không chính xác, cũng có thể mang lại tác hại nhất định cho động cơ.
 • Xung khởi động, nghĩa là khi nhả phanh để giữ một bản ghi giá trị dòng điện đầu ra biến tần trong lệnh phát hành sau khi giá trị của dòng điện nhân với hệ số tương ứng (< 100%), làm đầu dò tốc độ bổ sung cho biến tần.
 • Sự thiếu hụt của phương pháp này là cần thiết để tăng tải và giảm dòng điện khác nhau, thời gian bắt đầu của dòng xung không dễ kiểm soát, nếu dòng điện quá lớn sẽ tải được mang theo, trượt tải móc bắt đầu xảy ra.
 • Từ việc phân tích những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp ngăn ngừa trượt móc truyền thống, sự kết hợp giữa phanh điện và phanh cơ học có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề trượt cần cẩu.
 • Trong bãi đậu xe bình thường, động cơ điện sẽ bắt đầu chậm lại và khi tốc độ giảm xuống giá trị số của chương trình, phanh tắt của PLC sẽ đạt được mục đích của động cơ để ngừng chạy.
 • Nếu xảy ra dừng khẩn cấp, thiết bị tiếp xúc của phanh sẽ bị tắt đúng giờ và phanh sẽ đạt đến điểm dừng cơ học.
 • Khả năng điều khiển của PLC và biến tần trong cần cẩu doanh nghiệp luyện kim

5. Áp dụng PLC để tạo thành một hệ thống điều khiển điện ổn định

 • Trong thiết kế của hệ thống luyện kim cần cẩu, PLC S7-400 được chọn làm thành phần cốt lõi của cần cẩu doanh nghiệp luyện kim, để kiểm soát các chức năng của các bộ phận khác nhau của cần cẩu.
 • Ứng dụng biến tần Siemens để kích hoạt động cơ của từng cơ chế, PLC có thể nhận được phản hồi thông tin của bộ chuyển đổi tần số trong thời gian điều khiển trong thời gian thực.
 • Sử dụng kênh đầu ra PLC để vào chương trình điều khiển, nhận ra mục đích của các chức năng điều khiển khác nhau.
 • Kết nối màn hình cảm ứng với các cpu của PLC để nhận ra khả năng hiển thị trực tuyến, để đạt được mục đích của hệ thống giám sát thời gian thực, và cũng cung cấp một giao diện giám sát tuyệt vời cho người vận hành.

6. Tối ưu hóa bộ chuyển đổi tần số

 • Loại bộ chuyển đổi tần số được lựa chọn trong hoạt động của cần cẩu doanh nghiệp luyện kim là yêu cầu chính của hệ thống điện trong việc đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định của hệ thống.
 • Việc điều chỉnh và tối ưu hóa các thông số biến tần của cần cẩu cũng là một phần quan trọng của thiết kế.
 • Theo môi trường làm việc thực tế của cần cẩu, các thông số chuyển đổi tần số được chọn phải đáp ứng các yêu cầu vận hành của cần cẩu.
 • Phù hợp với yêu cầu thực tế của hệ thống, kênh đầu ra PLC, điều khiển người vận hành được chuyển đến bộ điều khiển biến tần, kết hợp với các thông số nội bộ bộ chuyển đổi tần số, sử dụng mô hình làm việc động cơ được thiết kế, nhận ra khả năng lái xe điều khiển khoa học và hợp lý.
 • Ứng dụng biến tần Siemens trong công việc thực tế, các thông số chính và chỉ số kỹ thuật sẽ áp dụng cổng đầu ra biến tần, vận chuyển đến PLC, nhận ra mục đích giám sát và vận hành theo thời gian thực, để đạt được các yêu cầu thực tế kiểm soát thể chế.

7. Gỡ lỗi bộ chuyển đổi tần số và chức năng điều khiển PLC

 • Để đảm bảo sự kết hợp giữa thiết kế và nhu cầu thực tế, PLC và biến tần có thể được sử dụng để kiểm soát công suất.
 • Sau khi toàn bộ chương trình điều khiển được thiết lập, nó có thể được điều chỉnh để kiểm soát inter-embedding của bộ chuyển đổi tần số và PLC, và công việc gỡ lỗi có các khía cạnh sau:
 • Giảm liên kết kết nối của bộ chuyển đổi tần số và PLC, tốt nhất là đủ tốt để phát đầu ra của công suất đầu vào biến tần, kết hợp với các thông số bên trong trong quá trình hoạt động, giá trị đầu ra của PLC đã được giới thiệu trong bộ chuyển đổi tần số, sử dụng phương pháp lập trình để điều khiển ổ đĩa chuyển đổi tần số, hơn nữa để đảm bảo rằng hệ thống điều khiển đơn giản và dễ dàng tối ưu hóa hiệu quả bảo trì.
 • Dựa trên thiết kế ban đầu, phương pháp chương trình PLC được áp dụng để cải thiện chức năng điều khiển của bộ chuyển đổi tần số.
 • Điều này không chỉ cải thiện thiết kế mà còn đảm bảo khả năng điều khiển của bộ chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu của công việc thực tế, và cũng cho thấy ý tưởng điều khiển của thiết bị truyền động Siemens.
 • Sử dụng mạng BUS điều khiển trong quá trình hoạt động thực tế, để tạo thành mạng truyền thông PLC nhúng màn hình, để dẫn đến chuyển đổi tần số của thông tin phản hồi và tín hiệu kiểm soát an toàn của thế giới bên ngoài, truyền nhanh chóng và kịp thời cho nhân viên vận hành.

8. Kết luận

 • Hệ thống điều khiển điện của cần cẩu quá phức tạp, và sẽ có nhiều vấn đề kiểm soát điển hình hơn.
 • Trên đây là một sự kết hợp hợp lý giữa Siemens PLC và biến tần để thực hiện kết quả điều khiển tiên tiến của nó
Tags
Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm Tra

Close
Close